"Clb Tuổi Trẻ Sapa" Luôn Sáng Tạo - Năng Động - Đoàn Kết - Vững Mạnh Phát Triển Trên Mọi Phương Diện Cuộc Sống Cộng Đồng


LỜI GIỚI THIỆU VỀ CLB TUỔI TRẺ SAPA
Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta không ai không biết và không một lần đã nghe câu hát “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...” (Lời hát trong nhạc phẩm “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn). Câu hát chỉ vỏn vẹn có vài từ nhưng bao quát trong đó cả một ngữ nghĩa rộng lớn. Gió cuốn tấm lòng ta bay xa và mở rộng cùng những người xung quanh, cùng những hoàn cảnh khó khăn ở tận chân trời góc biển. Sự mở rộng tấm lòng của ta, có thể giúp những hoàn cảnh ấy có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Và chính tấm lòng ấy, đã làm đẹp cho đời, cho cuộc sống, cho những người xung quanh và cho ngay cả bản thân chúng ta…

Vâng ! trong cuộc sống hằng ngày luôn quanh quẩn đâu đó biết bao sự đau thương khốn khổ; biết bao những cảnh đời cơ cực mưu sinh; biết bao những hoàn cảnh gian nan lận đận; biết bao những số phận hẩm hiu đơn độc; biết bao những em trẻ phải lội sông băng suối đến trường tìm cái chữ…; Và còn biết bao những bệnh nhân từng giờ, từng phút phải vật lộn với bệnh tật, để mong qua khỏi những cơn đau tột cùng…; Hay còn biết bao cụ già neo đơn không ai chăm sóc; biết bao những người thương binh phải chấp nhận cuộc sống thiếu thốn cả về thân thể lẫn tinh thần và vật chất… Và còn, còn nhiều, nhiều hoàn cảnh thương tâm khác mà ta không thể kể hết trong từng câu chữ. Với những hoàn cảnh như vậy, họ đang cần và rất cần, cần lắm những tấm lòng hảo tâm của chúng ta, của tất cả mọi người trên mọi miền đất nước, của đông đảo kiều bào nước ngoài và của các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước… dành cho họ.

Biết và nhận thấy điều đó, dù nhiều hay ít chúng ta hãy quan tâm, chia sẻ với họ - những số phận kém may mắn, những thân phận hẩm hiu trong cuộc sống. Bởi chúng ta đang sống trong không khí hòa bình và an lành như hôm nay, là có biết bao mất mát về xương máu cũng như thân thể của những người đi trước đã nằm xuống để chúng ta có được cuộc sống hôm nay, do đó chúng ta phải biết ơn vì điều đó… Và dân tộc Việt Nam là một dân tộc có truyền thống sống nhân nghĩa: “Bầu ơi ! thương lấy bí cùng; Tuy rằng, khác giống nhưng chung một giàn” hay “Lá lành đùm lá rách”

Chính những điều trên, đã thôi thúc chúng tôi xây dựng và cho ra đời trang web:http://clbtuoitresapa.jimdo.com để thực hiện “sứ mệnh” từ thiện, bằng cách trở thành cầu nối giữa nhà hảo tâm và đối tượng từ thiện được xích lại gần nhau hơn, được trực tiếp liên lạc với nhau mà không cần phải thông qua tổ chức nào. Đồng thời, để các nhà từ thiện có thể tham khảo thông tin và chọn cụ thể từng đối tượng, từng tỉnh thành từ thiện mà mình muốn.

Trên mọi miền đất nước đang còn và còn rất nhiều những mảnh đời cần giúp đỡ, nhưng sức người có hạn, chúng tôi không thể đi hết hoặc cập nhật kịp thời thông tin theo từng đối tượng. Chính vì vậy, rất mong mọi người, mọi giới, mọi ban ngành, tổ chức và cả những nhà hảo tâm cũng như các bạn đọc gần xa… hãy cùng chúng tôi, góp sức, bổ sung thêm nhiều thông tin về nhiều đối tượng từ thiện hơn nữa, bằng cách điền thông tin (theo mẫu 1 -“Mẫu gửi thông tin” ) và gửi về địa chỉ email: sapaforum@gmail.com, để chúng tôi kịp thời cập nhật thông tin đưa lên trang web: http://clbtuoitresapa.jimdo.com, nhằm giúp mọi người mở rộng vòng tay nhân ái, chăm lo cứu giúp những mảnh đời khó khăn.

Chúng tôi xin chia sẻ thêm một điều, là người có tấm lòng nhân ái và từ thiện không chỉ có vật chất, mà tấm lòng nhân ái đó còn được thể hiện qua công sức, qua sự thương cảm với từng đối tượng từ thiện… Do đó, nếu bất kỳ ai có cùng chí hướng từ thiện, xin hãy chung tay với chúng tôi thực hiện “sứ mệnh” ấy một cách thiết thực là cung cấp đầy đủ thông tin (theo mẫu 2 -“mẫu Đăng ký thành viên”), để tham gia trở thành thành viên của  CLB TUỔI TRẺ SAPA và có cơ hội đi khắp mọi miền đất nước thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà, giúp đỡ… cho những mảnh đời bất hạnh đang chờ đợi chúng ta. Làm được điều đó, là chúng ta đã chung tay xây dựng một xã hội từ thiện lâu dài và bền vững.

Xin chân thành cảm ơn !